เยอรมันพบอังกฤษ รีแมตช์ เซมิไฟนัล เวิร์ลด์ คัพ 90 ในยูโร 96

SBOBET

รอบควอเตอร์ไฟนัลของฟุตบอลยูโร 1996 อีกสองคู่ เยอรมันพบโครเอเชีย เจอร์เก้น คลินส์มันน์ทำประตูให้เยอรมันนำก่อนและ ดาวอร์ ซูเคอร์ตีเสมอให้โครเอเชีย 1-1 ก่อนที่มัทธีอัส ซามเมอร์ทำประตูชัยให้ทีมชนะในอีก 8 นาทีต่อมา จบเกมเยอรมันชนะโครเอเชีย 2-1 และอีกคู่สาธารณรัฐเช็กชนะโปรตุเกส 1-0

เกมรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 1996 คู่แรกเป็นการแข่งขันระหว่างทีมฝรั่งเศสพบสาธารณรัฐเช็ก ผลจบลงด้วยการเสมอกันแบบน่าเบื่อ 0-0 เรย์นัลด์ เปโดรสพลาดจุดโทษเพียงคนเดียวในเกมนี้ ทำให้ท้ายที่สุดทีมชาติสาธารณรัฐเช็กชนะฝรั่งเศส 6-5 และรอบรองชนะเลิศอีกคู่หนึ่งเป็นการรีแมตช์กันระหว่างทีมเยอรมันพบอังกฤษ (ซึ่งเคยพบกันมาแล้วในฟุตบอลเวิร์ลด์ คัพ 1990 ที่อิตาลี รอบรองชนะเลิศ) อลัน เชียเรอร์ทำประตูให้อังกฤษนำ 1-0 นาทีที่ 3 เท่านั้น ก่อนที่ สเตฟาน คุนท์ซ ทำประตูตีเสมอให้เยอรมันนาทีที่ 16 เกมจบลงที่ 1-1 ใน 90 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาที พอล แกสคอยจ์น เกือบทำประตูโกลเด้น โกลให้อังกฤษได้ แต่เขายิงประตูจากลูกเปิดด้านข้างของอลัน เชียเรอร์พลาด แกสซ่ายิงบอลออกอย่างไม่น่าเชื่อทั้งที่เหลือปากประตูโล่งๆ แล้ว ดาร์เรน แอนเดอร์ตันยิงชนเสา และลูกยิงของคุนท์ซก็ไม่ได้ประตูเพราะทำฟาวล์ไปก่อน อย่างไรก็ตามทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตู 2-1 ได้ จบเกม 120 นาทีต้องมาตัดสินกันที่การยิงลูกโทษ อังกฤษเป็นฝ่ายยิงก่อนทั้งสองทีมยิงกัน 5 คนและไม่พลาดเลย แกเร็ธ เซาเกตของอังกฤษยิงแล้วถูกเซฟ สุดท้าย                  อันเดรียส โมลเลอร์ยิงให้เยอรมันชนะอังกฤษด้วยสกอร์ 6-5(จากจุดโทษ) หลังเสมอ 1-1