ประวัตินักเตะ “มาร์เซโล – MARCELO”

SBO

มาร์เซโล คือปราการหลังทีมชาติบราซิลอีกคนที่อยู่ในสนามนัดที่พ่ายเยอรมันไปถล่มทลาย 1-7 เเละนั่นเหมือนฝันร้ายที่ยังตามหลอกหลอนเขาไม่เลิก เเม้ว่าก่อนกน้านั้นปราการหลังชั้นยอดรายนี้จะโชว์ฟอร์มกับต้นสังกัดเข้าขั้นเทพอย่างมากก็ตามที
MARCELO เกิดในปี ค.ศ.1988 ที่เมืองริโอเดอจาเนโร ในบราซิล ผ่านการเล่นฟุตบอลในระดับทีมเยาวชนกับทีมอย่างฟลูมิเนนเซ่ เเละได้เริ่มต้นชีวิตค้าเเข้งที่นี่ ซึ่งสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี จนเเมวมองของ เรอัล มาดริด ยอดทีมจากสเปนได้ทาบทามให้เขาย้ายมาสู่ลาลีก้า เเละที่นี่เข้าเข้าเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นซานดิเอโกเเบอร์นาบิว ของเรอัล มาดริด ในฤดูกาล 2007 เขาโชว์ฟอร์มกับราชันชุดขาวได้เป็นอย่างดี เเละสามารถช่วยทีมประสบความสำเร็จมากมาย จนเขามีรายชื่อติดทีมชาติบราซิลชุดฟุตบอลโลก 2014 ในบ้านเกิดของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาติดทีมชาติบราซิลมาตั้งเเต่ชุดยู 17 เเล้ว เเละนี่เป็นโอกาสที่เขาได้โชว์ฟอร์มอย่างดีในฟุตบอลโลก เเละกับนัดประวัติศาสตร์ที่เเพ้เยอรมันไปขาดลอย 1-7 นั้นก็ทำให้เขาไม่ได้รับการเรียกกลับมาติดทีมชาติบราซิลอีกเลย ตั้งเเต่ฟุตบอลโลกจบลง
มาร์เซโล ถือเป็นเเนวรับที่มีวินัยในการเล่นสูงเป็นอย่างยิ่งเเละสามารถหยุดยั้งศูนย์หน้าระดับโลกได้หลายต่อหลายคน รวมทั้งมีการอ่านเกมส์ที่ชาญฉลาดเเละเติมเกมส์รุกได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นปราการหลังที่น่าจับตามองอย่างมากของสโมสรใหญ่ๆ ในยุโรป